Tư vấn(CSKH)

0908513089

Có 2 tỷ nên gửi ngân hàng hưởng lãi suất cao hay chờ “bắt đáy” bất động sản?

batdongsan8h | 20/11/2022

 Các chuyên gia cho rằng, gửi tiền ngân hàng để có dòng tiền đều đặn là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư chấp nhận đi đường dài thì đây là thời điểm có nhiều cơ hội mua bất động sản giá tốt mà nếu ở giai đoạn sôi động sẽ rất khó có được.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng, nhiều nhà đầu tư đã phải “cắt lỗ” để cơ cấu lại danh mục đầu tư. Bên cạnh đó, hiện nhiều chủ đầu cũng đang có những chính sách khuyến mãi, ưu đãi lên tới 35-50% cho những khách mua hàng thanh toán sớm 95% giá trị sản phẩm. Chính vì thế, có nhiều nhận định cho rằng, với những người có sẵn tiền mặt trong tay, đây là thời điểm tốt để “bắt đáy” thị trường bất động sản.

Có 2 tỷ nên gửi ngân hàng hưởng lãi suất cao hay chờ “bắt đáy” bất động sản?
Bán khách sạn 14 phòng, khu Five star Cần Đước - Long An


Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến cho rằng, do diễn biến thị trường khôn lường, thời điểm này nên ưu tiên đảm bảo sự “an toàn” trước khi tính đến bài toán lợi nhuận. Vì vậy, nhiều người cho rằng trong lúc lãi suất ngân hàng đang tăng cao nên gửi tiết kiệm hưởng lãi.


Có trong tay tầm 2 tỷ đồng, nhiều người đang băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm lúc này hay vay thêm vào “bắt đáy” bất động sản.


Trước vấn đề này, tại talkshow Hỏi gì cũng đáp, ông Đinh Hoàng Thắng, Quản lý kinh doanh cấp cao của Batdongsan.com.vn cho biết, lãi suất đang có chiều hướng tăng cao nên việc gửi tiền ngân hàng để có dòng tiền lãi đều đặn trong thời điểm này là sự lựa chọn hợp lý. Trong bối cảnh thị trường có nhiều thông tin và biến động như hiện nay, đây là lựa chọn phù hợp cho những người thích sự an toàn. Tuy nhiên, cũng còn nhiều phương án khác để gia tăng thu nhập, trong đó có đầu tư bất động sản.


“Đầu tư vào đâu thì còn tùy thuộc vào sự hiểu biết và lựa chọn của bạn. Sau một thời gian đầu tư, có thể phần tăng giá của bất động sản còn cao hơn nhiều tiền lãi ngân hàng. Tuy nhiên đầu tư bất động sản cũng có rủi ro", ông Thắng cho hay.


Ông Thắng cho rằng, với số vốn 2 tỷ đồng hoàn toàn có thể mua nhà tại TP.HCM mà không cần đi vay. Tại các quận huyện ngoại ô thành phố, căn hộ trung cấp, bình dân tầm giá khoảng 2 tỷ đồng còn rất nhiều. Nếu muốn mua trong nội thành, chỉ cần vay thêm từ 300 - 500 triệu đồng là hoàn toàn có thể sở hữu được căn hộ chất lượng tốt.


“Thậm chí tôi nghĩ với số tiền trên bạn có thể đầu tư được nhiều sản phẩm tiềm năng tại thị trường vùng ven gồm cả đất nền và nhà phố", ông Đinh Hoàng Thắng nói.


Phân tích sâu hơn về bối cảnh thị trường bất động sản hiện tại, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, thị trường đầu tư đang trong giai đoạn khá phức tạp. Nhà đầu tư bất động sản nên có tầm nhìn trung - dài hạn, đừng chỉ nhìn vào ngắn hạn vì sẽ giống như chơi chứng khoán, lúc lên lúc xuống.


“Các nhà đầu tư sành sỏi rất thích giai đoạn hiện nay vì thị trường nhiều người bán, ít người mua, dễ dàng đàm phán. Họ vẫn đang quan sát, suy đoán tình hình lãi suất, phân tích liệu lãi suất có đang ở ngưỡng phải đi mua bất động sản ngay lập tức không?”, chuyên gia cho hay.


Ông Quốc Anh cho rằng, nếu nhà đầu tư chấp nhận đi đường dài, tìm thấy sản phẩm hấp dẫn trong giai đoạn này thì vẫn có thể xuống tiền. Thời điểm này đang có nhiều cơ hội mua bất động sản giá tốt mà nếu ở giai đoạn sôi động sẽ rất khó có được.

                                                                                         Phương Hoàng

                                                                                        Nhịp sống thị trườngDanh mục
Danh sách so sánh