Tư vấn(CSKH)

0908513089

Mẫu Hợp Đồng Xây Dựng Nhà Cấp 4 Cập Nhật Năm 2022

batdongsan8h | 20/11/2022

 Hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 là mẫu văn bản rất quan trọng giúp các bên phòng tránh rủi ro, thiệt hại không đáng có. Dưới đây là mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 mới nhất năm 2022 để bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Trong dịch vụ xây dựng nhà cấp 4 trọn gói, hợp đồng thỏa thuận giữa chủ nhà và nhà thầu là văn bản bắt buộc phải có. Hợp đồng chính là biên bản thỏa thuận ràng buộc trách nhiệm pháp lý, là sự minh bạch, rõ ràng giữa hai bên. Bản hợp đồng xây nhà là căn cứ giải quyết mọi vấn đề xảy ra trong suốt quá trình xây dựng, từ thi công đến bàn giao, nghiệm thu.

Các Nội Dung Cơ Bản Trong Hợp Đồng Xây Dựng Nhà Cấp 4

Về cơ bản, nội dung hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 cũng tương tự như các hợp đồng xây dựng khác, gồm các phần:

 • Thông tin về thời gian, địa điểm ký kết hợp đồng.
 • Thông tin cụ thể của 2 bên ký kết hợp đồng: Bên giao thầu (chủ nhà) và bên nhận thầu (đơn vị xây dựng).
 • Nội dung hợp đồng.
 • Giá trị hợp đồng và phương thức, tiến độ thanh toán (có thể thanh toán thành nhiều đợt tùy theo thỏa thuận của các bên).
 • Địa điểm và thời gian xây dựng.
 • Yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng công trình.
 • Trách nhiệm của các bên.
 • Điều khoản về bảo hành.
 • Phương án giải quyết khi phát sinh tình huống bất khả kháng.
 • Chữ ký và đóng mộc đỏ xác nhận của 2 bên (trong trường hợp có mộc đỏ).

Mẫu Hợp Đồng Xây Nhà Cấp 4

Khi thuê bất cứ đơn vị xây dựng nào, gia chủ cần đọc kỹ hợp đồng để tránh thiết hại và đảm bảo quyền lợi của bản thân. Để có sự chuẩn bị tốt hơn, bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 tại đây.

Mẫu Hợp Đồng Xây Dựng Nhà Cấp 4 Cập Nhật Năm 2022
Xem xét kỹ hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trước khi ký kết để đảm bảo quyền lợi của mình và tránh thiệt hại không đáng có.


Lưu Ý Khi Soạn Thảo Hợp Đồng Xây Dựng Nhà Cấp 4

Trong hợp đồng xây dựng nhà ở cấp 4 thường viện dẫn một số văn bản pháp luật bao gồm:

 • Luật Xây dựng số 50/2014/QH13
 • Luật Dân sự số 91/2015/QH13
 • Nghị định 46/2015/NĐ-CP

Nội dung, điều khoản hợp đồng

Cần nắm rõ nội dung hợp đồng đó là hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói hay chỉ là hợp đồng thiết kế, hợp đồng thi công xây dựng công trình. Từ đó mới xác định được nội dung của hợp đồng và các điều khoản liên quan.

Khi thảo luận về các điều khoản hợp đồng, chủ nhà và nhà thầu cần xem xét các yếu tố như hạng mục thi công, đơn giá, tiến độ từng hạng mục và tổng giá trị của hợp đồng. Thông thường, đơn giá đươc tính theo m2 hoặc ngày công. Thậm chí, các đơn vị thi công chuyên nghiệp còn đưa ra ước tính thời gian, chi phí cho từng hạng mục nhỏ nhất.

Thời gian hoàn thành

Thời gian hoàn thành theo đúng cam kết đã thỏa thuận, đã được ghi trong hợp đồng. Nếu không đảm bảo thời gian cho phép thì nhà thầu xây dưng và chủ đầu tư cần có biện pháp khắc phục kịp thời. Nếu không được, chủ thầu xây dựng phải chịu trách nhiệm hoặc bồi thường.

Thời gian thanh toán

Về phía chủ nhà, cần đảm bảo thanh toán đúng thời hạn đã cam kết.

Phần nghiệm thu

Đây cũng là một phần quan trọng trong bản hợp đồng xây dựng để tránh tranh chấp, rủi ro có thể xảy ra. Các bên cần chú ý đến chất lượng, tiêu chuẩn của công trình. Thành phần tham gia nghiệm thu cần ký xác nhậ và đồng ý xác nhận nghiệm thu.

Chấm dứt hợp đồng

Trong trường hợp đơn vị thi công hoặc chủ thầu quá kém, không đảm bảo được cam kết về tiến độ, quy cách, chất lượng vật liệu trong xây dựng, gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì chủ nhà hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng ngay cả khi hợp đồng vẫn còn hiệu lực.

Mặt khác, nếu chủ nhà chậm thanh toán so với thời hạn ghi trong hợp đồng thì nhà thầu, đơn vị xây dựng có quyền thanh lý hợp đồng nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng của mình.

Chính sách bảo hành

Điều khoản bảo hành cũng cần được đưa vào hợp đồng. Nguyên nhân là vì ngôi nhà sau khi được đơn vị thi công bàn giao cho chủ nhà vẫn có thể phát sinh các vấn đề như nứt tường, dột, rò rỉ nước… Thông thường, với hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói, thời gian bảo hành thường là 12 tháng, còn hợp đồng thuê nhân công thi công thì thời gian bảo hành chỉ khoảng 03 tháng.

hình ảnh nhà cấp 4

Nhà cấp 4 sau khi hoàn thiện vẫn có thể phát sinh các vấn đề như thấm dột, nứt tường... vì thế mà việc đưa ra các điều khoản về chính sách bảo hành rất quan trọng.

Rõ ràng, để đảm bảo chất lượng nhà cấp 4 sau khi hoàn thiện, việc tìm kiếm nhà thầu uy tín thôi là chưa đủ, việc trang bị những kiên thức cần thiết cũng rất quan trọng, đặc biệt là kiến thức liên quan đến hợp đồng xây dựng nhà cấp 4. Hy vọng rằng, mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 cũng như những lưu ý khi soạn thảo hợp đồng xây nhà cấp 4 trên đây sẽ giúp bạn có được một bản hợp đồng đầy đủ, đảm bảo pháp lý và tránh được những rủi ro không đáng có về sau.

Khánh An

Danh mục
Danh sách so sánh