Tư vấn(CSKH)

0908513089

9 cách học phân tích kỹ thuật thị trường tài chính hiệu quả.

Trong Tuan | 12/05/2023

Học phân tích kỹ thuật là một trong những bước quan trọng để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp. Dưới đây là 9 cách học phân tích kỹ thuật thị trường tài chính hiệu quả.9 cách học phân tích kỹ thuật thị trường tài chính hiệu quả.


1. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản:

Trước tiên, bạn nên hiểu những kiến ​​thức cơ bản về phân tích kỹ thuật như xu hướng, đường trung bình động, RSI, MACD và biểu đồ nến.


2. Tìm hiểu về các loại biểu đồ.

Các loại biểu đồ cơ bản bao gồm biểu đồ đường, biểu đồ thanh và biểu đồ nến. Bạn nên làm quen với từng loại biểu đồ để có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm của từng biểu đồ và áp dụng chúng vào phân tích kỹ thuật của mình.

Tuy nhiên, để đơn giản và hiệu quả, nên sử dụng "biểu đồ nến" để quan sát và phân tích thị trường.


3. Phân tích xu hướng:


Xu hướng đại diện cho các chuyển động của thị trường. Bạn nên học cách phân tích xu hướng bằng các công cụ phân tích kỹ thuật. 4. Phân tích trung bình động:


4. Phương pháp Price Action

Công cụ phân tích kỹ thuật phổ biến nhất để phân tích xu hướng và định hướng các điểm vào và ra khỏi thị trường.

  Nguyên tắc hoạt động cơ bản của Price Action là mọi sự chuyển động của giá đều chịu ảnh hưởng từ những hành vi của nhà đầu tư, tổ chức tham gia vào thị trường tác động đến hành động giá khi tham gia mua bán. Do đó, mọi giá cả trên thị trường đều phản ánh tất cả mọi thứ. Các thông số giá cả biến động sẽ được thể hiện thông qua biểu đồ, mô hình,... trong phân tích kỹ thuật.


5. Xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự.


Các vùng hỗ trợ và kháng cự được xác định bằng các đường trung bình động, đường xu hướng hoặc giá trị của đường Fibonacci. Sử dụng các công cụ này để xác định các điểm vào và ra khỏi thị trường.


 6. Quản lý rủi ro:

Trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp đòi hỏi phải quản lý rủi ro thích hợp. Bạn cần học cách đặt các tham số dừng lỗ và chốt lời cũng như xác định tỷ lệ rủi ro/phần thưởng phù hợp.


7. Đường trung bình SMA200 và ngưỡng:

Đây là một trong những công cụ phân tích kỹ thuật quan trọng nhất. Các chỉ số này cần được phân tích để xác định xu hướng chung của thị trường.


8. Phân tích đám mây Ichimoku:Đây là một công cụ phân tích kỹ thuật phổ biến, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Đám mây Ichimoku cung cấp thông tin về các vùng hỗ trợ và kháng cự cũng như các xu hướng.


9. Tập trung vào các chiến lược chiến thắng để đảm bảo đủ vốn.

Chúng ta cần tập trung vào các chiến lược bảo vệ vốn và tối đa hóa lợi nhuận. Chọn một chiến lược phù hợp với kỹ năng và mục tiêu đầu tư của bạn. Chỉ đầu tư vào các cặp tiền tệ, chỉ số, cổ phiếu, vàng, v.v. với tiềm năng tăng trưởng đáng kể và tính thanh khoản cao. 


                          MỞ TÀI KHOẢN SÀN XM

                       MỞ TÀI KHOẢN SÀN EXNESS


Danh mục
Danh sách so sánh