Tư vấn(CSKH)

0908513089

Gần một nửa số tỷ phú thế giới "nghèo đi"

Trong Tuan | 11/05/2023

 Khoảng một nửa trong số 2.640 tỷ phú trên hành tinh đã "nghèo đi" so với cách đây một năm, theo thống kê của tạp chí danh tiếng Forbes.

Theo thông tin từ tạp chí Forbes, thế giới hiện có 2.640 tỷ phú với tổng giá trị tài sản 12.200 tỷ USD, sụt giảm 500 tỷ USD so với năm 2022. Việt Nam có tổng cộng 6 tỷ phú USD. Vào thời điểm này năm ngoái, số lượng tỷ phú lên tới 2.668 người, với tổng tài sản ước tính đạt 12.700 tỷ USD.

Gần một nửa số tỷ phú thế giới "nghèo đi"

                                                                 Ảnh minh họa: Forbes


Forbes cho biết, gần một nửa số tỷ phú trên hành tinh đã "nghèo đi" so với cách đây một năm, bao gồm cả ông Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla, người đã tụt thứ hạng từ vị trí số 1 xuống số 2 (với tài sản ước tính trị giá 180 tỷ USD) sau việc mua lại Twitter đắt đỏ đã đánh chìm cổ phiếu Tesla.


Tỷ phú Bernard Arnault, người đứng đầu tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH, vươn lên trở thành người giàu nhất thế giới, đánh dấu lần đầu tiên một công dân Pháp dẫn đầu bảng xếp hạng. Ông Bernard Arnault hiện nắm giữ khối tài sản lên tới 211 tỷ USD.


                               Bernard Arnault, Chủ tịch và CEO của LVMH hiện là người giàu nhất hành tinh, theo bảng xếp hạng của Forbes.


Người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes là ông Jeff Bezos - ông chủ tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh Amazon, với tổng tài sản trị giá 114 tỷ USD.


Mỹ vẫn tự hào là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất, với 735 thành viên trong danh sách, với tổng tài sản trị giá 4.500 tỷ USD. Trung Quốc (bao gồm Hong Kong và Ma Cao) đứng thứ hai, với 562 tỷ phú, với tổng tài sản ước tính 2.000 tỷ USD. Vị trí thứ 3 thuộc về Ấn Độ, với 169 tỷ phú trị giá tài sản là 675 tỷ USD.

                                                                                                                   Theo Trần Ngọc

                                                                                                                              VOV

Danh mục
Danh sách so sánh